Menu

thông tin thị thực - Visa và hộ chiếu

Website tổng hợp các thông tin mới nhất về thị thực và hộ chiếu, cập nhật hồ sơ xin thị thực nhập cảnh các nước, thủ tục xin cấp thị thực các nước

Trung Quốc nới lỏng chính sách xin visa Trung Quốc tại cửa khẩu, quá cảnh, gia hạn

Đầu năm mới 2024, Chính phủ Trung Quốc nới lỏng chính sách xin visa Trung Quốc tại cửa khẩu, quá cảnh Trung Quốc, và gia hạn visa Trung Quốc để thu hút khách du lịch.

Trung Quốc nới lỏng chính sách xin visa Trung Quốc tại cửa khẩu, quá cảnh, gia hạn

Nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Trung Quốc nhiều hơn, Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra 5 biện pháp mới cấp visa Trung Quốc năm 2024, trong đó có chính sách nới lỏng các điều kiện cho người nước ngoài xin visa Trung Quốc tại các cửa khẩu đường bộ, chính sách quá cảnh trong 24 giờ và gia hạn visa Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn.

Cục Quản Lý Di Dân Quốc Gia Trung Quốc thông báo đưa 5 biện pháp này nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch xin visa Trung Quốc dễ dàng hơn từ ngày 11/01/2024,

Danh sách 5 biện pháp mới trong chính sách cấp visa Trung Quốc như sau:

  1. Người nước ngoài có thể xin visa Trung Quốc tại cửa khẩu đường bộ: Chính sách này áp dụng cho người nước ngoài đến trung quốc GẤP như hợp tác kinh doanh, giao lưu, đầu tư khởi nghiệp, thăm thăn và giải quyết công việc riêng mà không có thời gian xin thị thực Trung Quốc ở nước ngoài. Người xin visa Trung Quốc có thể nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Cửa Khẩu kèm theo các tài liệu liên quan như thư mời, bằng chứng chứng minh cho mục đích chuyến đi Trung Quốc.
  2. Miễn thị thực quá cảnh Trung Quốc trong 24 giờ tại 9 sân bay quốc tế của Trung Quốc gồm Thủ đô Bắc Kinh, Đại Hưng, Thượng Hải, Hàng Châu, Hạ Môn, Bạch Vân (Quảng Châu), Bảo An (Thâm Quyến), Thành Đô và Tây An. Rồi du khách quá cảnh sang nước khác hoặc khu vực thứ 3 qua các sân bay trên có thể được miễn thủ tục kiểm tra biên giới và trực tiếp miễn thị thực quá cảnh.
  3. Người nước ngoài ở Trung Quốc có thể nộp đơn xin gia hạn visa Trung Quốc, thay thế và cấp lại visa Trung Quốc tại địa điểm gần nhất, thuận tiện nhất.
  4. Đối với người nước ngoài nhập, xuất cảnh Trung Quốc nhiều lần có thể xin đổi Visa Trung Quốc nhiều lần.
  5. Giấy tờ xin cấp thị thực cho người nước ngoài tại Trung Quốc cũng được đơn giản hóa

Trên đây, thông tin mới chính sách cấp visa Trung Quốc cho người nước ngoài đàu năm 2024. Trước đó, Trung Quốc có nới lỏng cấp visa Trung Quốc cho người Việt Nam, đồng thời giảm 25% Lệ phí xin visa Trung Quốc cho người Việt Nam.

Với những chính sách nêu trên, Chính phủ Trung Quốc kỳ vọng thu hút được nhiều khách du lịch quốc tế, phát triền du lịch Trung Quốc bền vũng.

Nếu như bạn muốn đi du lịch Trung Quốc, muốn xin visa Trung Quốc hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi. Chúng tôi giúp khách hàng xin visa Trung Quốc nhanh và vắng mặt.

 

Thông liên hệ:

  • Ms Hạnh: Viber, Zalo 0903.709.178
  • Ms Ngọc: Viber, Zalo 0988.512.577

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc tại TPHCM uy tín nhất!

CÔNG TY TNHH TMDV DU LỊCH THANH NIÊN MỚI

Địa chỉ: 212/29 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

Xin cảm ơn!

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc mới nhất

Go Back

Comment