Menu

thông tin thị thực - Visa và hộ chiếu

Website tổng hợp các thông tin mới nhất về thị thực và hộ chiếu, cập nhật hồ sơ xin thị thực nhập cảnh các nước, thủ tục xin cấp thị thực các nước

Cấp visa schengen Romania và Bulgaria từ tháng 4/2024

Từ ngày 01/04/2024, Khách du lịch có thể xin cấp visa schengen Romania và Bulgaria để di du lịch, công tác và đi lại tự do Schengen.

Cấp visa schengen Romania và Bulgaria từ tháng 4/2024

Romania và Bulgaria là hai quốc gia nằm ở Châu Âu, thuộc khối liên minh Châu Âu vào năm 2007 nhưng không thuộc khối schengen. Không thuộc khối schengen gây nên nhiều trở ngại về visa khiến cho việc đi du lịch, kinh tế khó khăn. Hai quốc gia này trải qua hơn một thập kỷ theo đuổi tư cách thành viên khu vực schengen (gồm 27 nước thành viên có thể di chuyển chung là visa schengen). Đến nay, hai quốc gia này đã được phê duyệt trở thành thành viên của khối schengen. Hai quốc gia này ra thông báo sẽ cấp visa schengen Romania và visa schengen Bulgaria từ ngày 01/04/2024.

Visa schengen Romania và Bulgaria có thể giúp cho công dân của nước này có thể nhập cảnh tự do di chuyển trong khối schengen giúp phát triển du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế. Khách du lịch quốc tế có thể xin visa schengen Romania và visa schengen Bulgaria để đi du lịch Châu Âu dễ dàng.

Theo thông báo chung của hai nước này, Visa schengen Romania và Bulgaria có giá trị 6 tháng, thời hạn lưu trú đến 90 ngày, bắt đầu cấp từ ngày 01/04/2024.

Đối với người Việt Nam nếu bạn muốn xin visa schengen có rất nhiều lựa chọn khác như xin visa schengen các nước Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,…một cách dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa theo đúng mục đích nhập cảnh rồi nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực VFS Global (được các Đại sứ quán ủy quyền) để được nhận một visa schengen. Hoặc bạn có thể liên hệ đến dịch vụ làm visa schengen của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới qua Viber, Zalo 0903.709.178.

Xin chân thành cảm ơn!

Go Back

Comment